Bé bú bò

http://nld.com.vn/2011091210487350p0c1006/me-vang-nha-be-bu-bo.htm

Mẹ vắng nhà, bé bú… bò

 (NLĐO)- Ông cụ Um Oeung người Campuchia cho biết cậu cháu nội của mình đã phải sống nhờ bú sữa bò cái kể từ khi cha mẹ rời làng sang Thái Lan kiếm việc.

Hãng thông tấn AP dẫn lời ông Um Oeung (46 tuổi) cho biết cậu bé Tha Sophat 20 tháng tuổi bắt đầu bú … bò hồi tháng 7, sau khi nhìn thấy bê con bú sữa mẹ.

Lúc đầu bò mẹ không chịu để Tha Sophat tới gần bầu sữa quý của mình nhưng sau khi cậu bé chưa đầy 2 tuổi này khóc lóc rất thảm, bò mẹ cũng mủi lòng, và từ đó, mỗi ngày Tha Sophat được bú từ 1 tới 2 lần.

Hiện Tha Sophat đang sống với ông bà tại tỉnh Siem Reap – phía Bắc Campuchia. Ông Um Oeung nói rằng con bò cái cũng không thấy phiền gì khi cho cậu bé bú nhưng ông lại rất lo cho sức khỏe của Tha Sophat nếu việc này tiếp diễn lâu dài.

 Đỗ Quyên (Theo AP)

Lời bàn của blog:

Trong quyển “Từ tuyến đầu Tổ Quốc” phần “Thư Phú Yên” kể lại một em bé bú bò vì khát sữa bị bò đá chết. Xem hình ảnh trên mình thấy bò Miên hiền hơn bò Việt !

Ghi thêm:

Trong lịch sử La Mã cổ có ghi câu chuyện Remus và Romulus như sau:

(theo http://vi.wikipedia.org/wiki/Romulus_v%C3%A0_Remus)

Romulus (khoảng 771-716 TCNRemus (771-753 TCN)[1] là hai anh em sinh đôi trong truyền thuyết sáng lập của thành Roma. Họ là con của Rhea Silvia và vị thần chiến tranh Ares. Theo truyền thống được ghi chép làm lịch sử bởi PlutarchLivy, Romulus trở thành vị vua đầu tiên của Vương quốc La Mã. Romulus and Remus nằm trong số những đứa trẻ hoang dã trong thần thoại và hư cấu nổi tiếng.

Theo truyền thuyết, cặp song sinh Romulus và Remus sẽ được thừa kế vương quốc Anbơ nhưng bị cướp mất ngôi và thả trôi sông Tiber và được một con sói cái cứu sống. Con sói đã nuôi sống họ bằng cách cho bú. Rồi họ được các mục đồng mang về. Đến năm 18 tuổi, Romulus cho xây thành Roma (được đặt theo tên mình) rồi giết Remus để bảo vệ ngai vàng. Ông lên ngôi vua và thiết lập Vương quốc La Mã vào ngày 21 tháng 4 năm 753 TCN.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s