Tôi tự hào VN

http://forum.duytan.edu.vn/sites/index.aspx?p=forum_thread&forum=125&thread=22997#p0

 

“ Tôi tự hào Việt Nam”
1. Tôi tự hào cầu thủ Trần Minh Chiến đã ghi bàn thắng vàng giúp đội vào chung kết Sea Games lần đầu tiên sau bao năm vắng bóng, và cũng tự hào hơn khi biết chấn thương trong giải ấy cũng kết thúc luôn những năm tháng chơi bóng đỉnh cao của anh vì anh chỉ được điều trị trong nước.
2. Tôi tự hào nhà văn Nguyễn Ngọc Tư bị kiểm điểm nghiêm khắc vì “Những cánh đồng bất tận” thiếu tính giáo dục cho xã hội, giáo dục con người và thiếu tính định hướng chân – thiện – mỹ để con người vươn tới và bây giờ người ta đã dựng nó thành phim.
3. Tôi tự hào vể Sợi Xích của chân dài Lê Kiều Như và càng tự hào hơn về cái cách mà siêu phẩm ấy được kiểm duyệt, được thông qua và cuối cùng bị cấm phát hành. Tuy nhiên đỉnh cao của sự tự hào là khi biết được Sợi Xích càng bị cấm lại càng bán chạy.
4. Tôi tự hào Việt Nam có một nghệ sỹ hiếm có như Hồ Kiểng, ông vẫn vui sống ở ‘cõi trần gian lụp xụp’ là căn phòng chứa máy phát điện của khu tập thể Đài truyền hình TP HCM, càng tự hào hơn khi biết rằng một vị lãnh đạo đã thăm, đã hứa là sẽ cấp cho ông một căn nhà và … đã quên.
5. Tôi tự hào mở vì nhân dịp ngàn năm Thăng Long người ta làm phim về nhà Lý dưới sự hướng dẫn của một đạo diễn Trung Quốc.
6. Tôi tự hào Việt Nam có tỉ lệ người mẫu đóng phim cao nhất thế giới, chất lượng phim cũng vì thế mà được nâng lên một tầm cao trước đây chưa bao giờ vươn tới.
7. Tôi tự hào Việt Nam có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất trên thế giới
8. Tôi tự hào Việt Nam tìm sex, hack, crack nhiều nhất trên thế giới
9. Tôi tự hào Việt Nam có tỷ lệ quán nhậu bình quân đầu người cao nhất thế giới và tửu lượng trung bình của người nhậu ngày càng cao, càng tự hào hơn khi các quán nhậu này miễn nhiễm với khủng hoảng kinh tế thế giới.
10.Tôi tự hào rượu giả ở Việt Nam đã đạt đến trình độ giả-như-thật và mỗi tháng hàng trăm ngàn chai rượu giả này đã được tiêu thụ.
11.Tôi tự hào Việt Nam có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới và giá thuốc lá ở Việt Nam cũng thấp nhất thế giới.
12.Tôi tự hào vì theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới, tai nạn giao thông ở Việt Nam được coi là cao nhất thế giới và mỗi ngày có 31 người chạy xe ra đường và chết vì tai nạn.
13.Tôi tự hào vì cũng theo thống kê của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, mỗi năm Việt Nam có 8 triệu người (chiếm xấp xỉ 1/10 tổng dân số) bị ngộ độc thực phẩm hoặc ngộ độc do liên quan đến thực phẩm.
14.Tôi tự hào vì theo đánh giá của Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), Việt Nam nằm trong top 5 nước đứng đầu thế giới dễ bị tổn thương nhất đối với biến đổi khí hậu.
15.Tôi tự hào vì cũng theo UNDP, Hà Nội, Tp. HCM ô nhiễm bụi hàng đầu Châu Á.
16.Tôi tự hào Việt Nam là nước nghèo mà giá đất bao giờ cũng thuộc Top 10 thế giới.
17.Tôi tự hào Việt Nam mua nguyên liệu sản xuất thuốc Tamiflu với giá cao hơn và hạn sử dụng ngắn hơn 70%.
18 Tôi tự hào giá sữa tại Việt Nam cao nhất thế giới.
19.Tôi tự hào giá thuốc Việt Nam cao gấp 5 đến 40 lần so với thế giới.
20.Tôi tự hào Việt Nam là một trong những nước tiêu thụ mỳ ăn liền nhiều nhất châu Á.
21.Tôi tự hào người Việt Nam mê 3G nhất thế giới dù họ chưa sử dụng hết hay hiểu hết 30% tính năng của 3G.
22.Tôi tự hào lương giáo sư Việt Nam thấp nhất thế giới.
23.Tôi tự hào tháng 7/2009, Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong danh sách 12 quốc gia phát tán thư rác nhiều nhất thế giới do hãng bảo mật Sophos công bố và kể từ đó, thứ hạng của Việt Nam liên tục tăng. Cuối năm 2009, báo cáo thư rác của hãng bảo mật Symantec đã xếp Việt Nam vào top 5 quốc gia phát tán thư rác. Mới đây, theo báo cáo về hiện trạng các mối đe dọa bảo mật do Symantec công bố, Việt Nam còn là quốc gia đứng thứ 2 Đông Nam Á và thứ 7 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương về phát tán mã độc (malware) hay đứng đầu khu vực Đông Nam Á và thứ 4 châu Á – Thái Bình Dương về phát tán thư rác.
24.Tôi tự hào về cặp bánh chưng bánh giầy khổng lồ là lễ vật giỗ Tổ đặc biệt của nhân dân TP.HCM, khi về đến đền Hùng, người dân “mổ” bánh thì thấy bánh chưng đã vữa và lên men, có mùi khó chịu, còn bánh giầy bị mốc xanh, bên ngoài là một lớp mỏng bột, bên trong bánh hoàn toàn được làm bằng… mút xốp.
25.Tôi tự hào Đà Nẵng là thành phố duy nhất không có người ăn xin, càng tự hào hơn khi tất cả các tỉnh thành còn lại cương quyết không học tập Đà Nẵng về mặt này.
26 Tôi tự hào vì trước kia bên cạnh sông Hậu là một mảnh đất hoang, cha con ông bà Trần Ngọc Hoằng, Trần Ngọc Sương đã xây dựng nên một Nông Trường Sông Hậu nổi tiếng thế giới, bà Sương được bầu là Người phụ nữ ấn tượng khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2002; càng tự hào hơn khi đất của nông trường nằm trong khu quy hoạch dự án ABC gì đó của thành phố Cần Thơ và để giải quyết vụ tranh chấp đất đai này, người ta dự định mời bà về nghỉ 8 năm trong một gian phòng cổ xưa lát toàn đá mát lạnh, điểm thêm vài chấn song rất trữ tình.
27.Tôi tự hào về Café Trung Nguyên và Đặng Lê Nguyên Vũ – Doanh nghiệp trẻ xuất sắc nhất ASEAN năm 2004, càng tự hào hơn khi biết công ty này trốn thuế hơn 3 tỷ đồng và sau một vụ đình công của hơn 500 nhân viên vì trả lương rẻ mạt, công ty này đã tăng thêm phụ cấp 210.000 đồng/người.
28.Tôi tự hào về nữ anh hùng Trần Thị Lý trong tác phẩm Người Con Gái Việt Nam của Tố Hữu và càng tự hào hơn sau … 40 năm kể từ khi thế giới biết đến bà, Việt Nam đã phong tặng bà danh hiệu anh hùng và sau đó vài tháng, bà đã mất trong nghèo đói bệnh tật, hoàn cảnh của những đồng đội chiến đấu của bà cũng không khá hơn.
29. Tôi tự hào trong buổi lễ vinh danh Ngô Bảo Châu đạt giải thưởng Fields, người tham gia chen chúc, giành nhau bắt tay, trò chuyện với ông … Nguyễn Tấn Dũng.
30. Tôi tự hào Huỳnh Đạt Sỹ của Việt Nam đã có phát minh xây dựng vĩ đại: bê tông lõi tre.
31.Tôi tự hào cầu Cần Thơ là chiếc cầu đầu tiên trên thế giới chưa xây xong đã sập, cầu này cũng mở hàng cho một loạt cầu chưa xong đã sập khác tại Việt Nam
32.Tôi tự hào là sau bao nhiêu nghiên cứu khắc phục tình trạng ngập lụt, Sài Gòn đã có những con đê đẹp đến say mê.
33.Việt Nam có đại gia Huỳnh Phi Dũng và cái mà ông gọi là khu du lịch tâm linh Đại Nam vì rất nhiều câu đối, bài thơ chẳng giống ai và nhất là tổ hợp kiến trúc … không đụng hàng trên toàn thế giới – thờ Phật Tổ, Hùng Vương, Hồ Chủ Tịch và …gia đình ông Dũng trong cùng một điện

(Hết)

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s