Kỷ luật cho trường nữ sinh (1974)

( theo báo Ðông Phương 25-9-74)

Các nữ sinh chú ý: trong niên khóa 74-75:

Áp dụng kỷ luật gắt gao ở 4 trường nữ trung học SG

Cấm các nữ sinh không được ăn mặc hở hang, thoa son, đánh phấn, kẻ lông mi, cấm đứng nói chuyện với bạn trai quanh trường…

SAIGON – Nguồn tin giờ chót từ 4 trường trung học công lập lớn nhất Saigon: Gia Long, Sương N. Anh, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt vừa cho hay: để bảo đảm nghiêm minh đúng mức cho học đường trước tình thế mới, kể từ niên khóa 74-75 này, hơn 30,000 nữ sinh từ lớp 6 đến lớp 12 của các trường nói trên sẽ được áp dụng kỷ luật gắt gao hơn bao giờ hết.

Các nữ sinh khi tới trường phải đồng phục tuyệt đối kín đáo và trang nhã, mặc áo dài trắng thì cấm mặc coóc-sê đen, cấm mặc mini duýp tới trường dù trong ngày nghỉ.

Cấm không được đánh phấn thoa son, không được kẻ lông mi, cấm sơn móng tay móng chân, tóc phải gọn gàng không được để bù xù như tổ quạ theo lối nghệ sĩ.

Cấm nữ sinh tụ tập trước cổng trường, cấm đứng nói chuyện với bạn trai quanh trường, cấm cỡi xe đạp dàn hàng ngang song song theo lối diễn hành trên công lộ, và kể từ nay trở đi, nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm nếu đem xe tới trường mà bị mất.

Toàn thể các nữ sinh bị triệt để cấm lạc quyên hay hội họp nếu không có phép của Ban Giám Ðốc nhà trường. Không được đem báo chí sách vở tranh ảnh tài liệu khác vào trường ngoài tài liệu giáo khoa. Cấm mua bán đổi chác vật dụng và chơi hụi trong lớp.

Cấm đeo nữ trang, đem tiền bạc, đồ vật quí giá khi tới trường, không được lập hội hay đoàn thể dưới bất cứ hình thức nào. Nhà trường tuyệt đối không nhận thư từ gởi cho nữ sinh kể cả thư bảo đảm của gia đình gởi tới, thân nhân hay bạn bè không được đến thăm các nữ sinh tại trường.

Trong 2 kỳ thi lục cá nguyệt nữ sinh vắng mặt môn nào sẽ bị không điểm, trừ những trường hợp tang chế hoặc tai nạn, tuy nhiên các nữ sinh này sẽ phải thi lại môn đó đủ điểm trung bình trên 10/20. Các nữ sinh vắng mặt 3 ngày trước ngày thi của mỗi môn học sẽ không được thi môn đó. Gian lận trong kỳ thi LCN sẽ bị không điểm bài thi, không điểm hạnh kiểm và đưa ra Hội Ðồng Kỷ Luật.

Các trường sẽ không nhận cho nữ sinh nghỉ dài hạn vì lý do gia cảnh: Ở các lớp thi vào 2 tháng cuối niên học những nữ sinh vắng mặt quá 3 ngày không lý do chánh đáng sẽ không được cấp chứng chỉ học sinh để nộp hồ sơ dự thi.

Sau hết toàn thể các nữ sinh các trường nói trên đều bị cấm không được rửa chân ở các vòi nước rửa tay.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s